CÁC PHƯƠNG PHÁP MAY SẢN PHẨM ĐỒNG PHỤC VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Hiện nay, nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ tư vấn, thiết kế, sản xuất sản phẩm đồng phục và bảo hộ lao động rất đa dạng. Nhìn chung, chất liệu vải, màu sắc và kiểu dáng may là những yếu tố chính mà người tiêu dùng quan tâm khi đặt đơn hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin được cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về phương pháp may để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp với nhu cầu.

Có 3 cách triển khai may với nội dung và ưu nhược điểm như sau:

1. May theo size do người mua đặt:

Đây là hình thức mà người sản xuất may sản phẩm cho người mua theo một bộ size nào đó, do người mua ấn định. Các thông số như dài tay, dài áo, dài quần của các size ko thay đổi. Phương pháp này có ưu điểm là người sản xuất sẽ dễ dàng triển khai thực hiện, tạo ra năng suất cao trong thời gian ngắn và chi phí thấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc may theo số đo đã định sẵn có thể dẫn đến sai lệch số đo thực tế với người sử dụng. Người sử dụng/người mua phải tự thay đổi chiều dài, có thể bị bể form nếu thay đổi quá nhiều.

2. May theo size do người sản xuất đo, thử size:

Nếu như ở phương pháp trên, người sản xuất không chủ động trong việc đo đạc thì ở phương pháp này, người sản xuất sẽ trực tiếp thực hiện các thao tác đi đo, thử size, quy size, điều chỉnh size.

Nhà sản xuất sẽ may sản phẩm cho người mua theo size và size điều chỉnh chiều dài do người sản xuất tự xác định trên cơ sở thống nhất với người sử dụng.

Ưu điểm của cách may này là sai lệch số đo ít, người sử dụng không phải thay đổi chiều dài, không bị bể form (các thông số khác cũng thay đổi theo khi thay đổi chiều dài), mặc sẽ vừa và đẹp hơn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là phần chi phí sản xuất bị gia tăng do phải gánh thêm chi phí đi đo, thử size và chi phí sản xuất nhỏ lẻ hơn.

3. May đo cho từng người:

Tên của phương pháp đã thể hiện rõ đặc điểm của cách thực hiện đo đạc này. Như vậy khách hàng khi lựa chọn phương án may đo cho từng người, nhà cung cấp sẽ tiến hàng đo và lấy thông số của từng đối tượng sử dụng. Sau đó sẽ dựa vào số liệu này để cắt lẻ và may lẻ. Với cách thức thực hiện này, ưu điểm lớn nhất là thành phẩm sẽ vừa vặn, mang đến nét đẹp và sự thoải mái cho người mặc. Đi kèm theo với đó là điểm hạn chế về chi phí và thời gian sản xuất. Khách hàng sẽ phải trả chi phí cao hơn trên từng sản phẩm và thời gian chờ nhận thành phẩm sẽ dài hơn so với các phương pháp sản xuất ở trên.

Trên thực tế, tùy theo yêu cầu của khách hàng, dựa vào đối tượng sử dụng cũng như ngân sách đầu tư cho trang bị đồng phục, mà người mua sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Ví dụ như với đối tượng sử dụng áo quần Bảo hộ lao động, thường form rộng, không đòi hỏi nhiều, thì sẽ phù hợp với phương pháp may theo size đặt để tiết kiệm chi phí.

Với những người sử dụng trực tiếp muốn sản phẩm phải vừa vặn, thời trang hơn, áp dụng cho việc may BHLĐ và Đồng phục, thì phương án đo và quy size là hợp lý. Còn với việc may vest hoặc với những người sử dụng có yêu cầu cao, thì việc may theo số đo từng cá nhân là cách thức tối ưu nhất.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp, hi vọng Quý khách sẽ lựa chọn được cách triển khai cho đơn hàng may mặc của mình. Mọi chi tiết cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Số điện thoại 02363 562 564 để được giải đáp tận tình. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý khách có được những sản phẩm ưng ý.