NÊN CHỌN IN HAY THÊU TRÊN ĐỒNG PHỤC

 

Để chọn in hay thêu, bạn có thể tham khảo một số gợi ý bên dưới để có cho mình đồng phục phù hợp và ưng ý nhất.

IN: Thường sử dụng những màu mực in thủ công từ bản in, có độ nét cao, màu sắc tương đối chính xác, không hề bị bong tróc nếu giặt bằng máy.

in

THÊU: Dùng chỉ thêu trực tiếp từ file gốc có sẵn trên máy tính, có độ nét trung bình, độ bền cao, màu sắc phụ thuộc nhiều vào màu chỉ thêu.

In hay thêu đồng phục tùy thuộc vào từng chất liệu vải

Đối với các loại vải thun mỏng, hình thêu trên đó dễ gây chùn vải và bị nhăn nhúm. Trong trường hợp hình thêu lớn có thể làm biến dạng form áo khi mặc. Chính vì thế bạn nên dùng các kiểu in lụa mỏng sát theo bề mặt vải.

Đối với các loại thun dày như cá mập, kaki, cá sấu 4 chiều…, để tăng độ sang trọng, chúng ta có thể áp dụng in ép nổi 3D hoặc thêu nổi đối với logo hay slogan trước ngực.

Đối với loại áo đồng phục có họa tiết phức tạp

Nhiều loại đồng phục nếu có họa tiết phức tạp chi tiết (ví dụ phím đàn Piano, hoa văn,..) hoặc kết hợp nhiều màu sắc thì nên chọn in để có độ nét cao nhất. Bên cạnh đó, hình thêu phù hợp với những hoạt tiết đơn giản hơn. Giá thành của thêu và in tương đương nhau đối với các hình có kích thước nhỏ, còn những  hình có kích cỡ lớn hơn thì chi phí thêu sẽ tăng cao hơn một chút.

Kích thước hình cần in/ thêu

Đối với in: Hình lớn, chữ

Đối với thêu: Hình có kích thước vừa phải, icon logo

Vị trí in/ thêu

In đồng phục: tay, lưng, trước ngực

Thêu đồng phục: Trước ngực

Độ bền và giá thành

Giá thành của thêu và in tương đương nhau đối với những hình có kích thước nhỏ, còn hình lớn hơn thì chi phí thêu sẽ tăng cao hơn.

Những mẫu in thêu phiên bản hiện đại đã có độ nét cao hơn rất nhiều so trước đây, bản in cũng có độ bền tốt và độ nét cao trong quá trình sử dụng. 

Trên đây là những hướng dẫn chọn in thêu trên đồng phục, Quý khách hàng có thể tham khảo để cho mình bộ đồng phục ưng ý nhất nhé.